วาล์วติดหัวขับ Valve Actuator

ทำไมต้องใช้ วาล์วติดหัวขับ (Valve Actuator) ?

วาล์วติดหัวขับ (Valve Actuator) หรือเรียกอีกชื่อว่า หัวขับวาล์ว โดยทั่วไปแล้วหัวขับวาล์วจะมี 2 ประเภทด้วยกัน คือ 1.หัวขับวาล์วแบบไฟฟ้า (Electric Actuator) 2.หัวขับวาล์วแบบลม (Pneumatic Actuatot)

Read more

ไซฟอน (Syphon) คืออะไร

ไซฟอน (Syphon) หรือ ไส้ไก่, หางหมู เป็นอุปกรณ์ที่ไว้ติดตั้งพร้อมกับเกจวัดแรงดัน เพื่อช่วยในการลดอุณหภูมิของไหลก่อนเข้าถึงเกจวัดแรงดัน (Pressure Gauge) ป้องกันไม่ให้เกจวัดแรงดันเสียหาย เหมาะสำหรับงานที่ใช้ความร้อนสูงหรืองานที่ใช้ไอน้ำ (Stream)  สามารถติดกับเกจวัดแรงดันได้โดยตรงหรือสามารถติดกับไดอะแฟรมได้ (Diaphragm) โดยไซฟอนอาศัยหลักการใช้แรงดึงดูดระหว่างโมเลกุล

Read more

วาล์วที่ใช้ติดหัวขับ (Valve Actuator)

วาล์วหัวขับ (Valve Actuator) เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้วาล์ว มีคุณสมบัติที่หลากหลาย เช่น ควบคุมวาล์วได้จากระยะไกล, ให้วาล์วทำงานได้แม้เป็นช่วงที่ไม่สะดวกใช้คน เป็นต้น โดยหัวขับมีทั้งแบบลม(Pneumatic)และแบบไฟฟ้า(Electric) เป็นสินค้าที่นิยมในสายการผลิต 

Read more
เกจวัดแรงดันติดปีก

เกจวัดแรงดันเติมน้ำมัน, เกจวัดแรงดันติดปีก คืออะไร?

เกจวัดแรงดัน (Pressure Gauge) เป็นอุปกรณ์ที่ไว้สำหรับวัดแรงดัน มีการใช้อย่างแพร่หลายในสายการผลิตของอุตสาหกรรมทุกแขนง สามารถวัดแรงดันของสสารได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น แรงดันน้ำ, แรงดันน้ำมัน, แรงดันลมหรืออื่นๆ มีรูปแบบที่หลากหลายในการใช้งาน ทั้งแบบเข็ม (Analog)และแบบดิจิตอล (Digital) หรือเกจวัดแรงดันแบบเติมน้ำมัน อีกทั้งยังมีอุปกรณ์เสริมที่สามารถใช้ร่วมกันกับตัวเกจได้ เพื่อให้เหมาะกับงานที่เลือกใช้

Read more
การทำงานของหัวขับ

การทำงานของ หัวขับ (Actuator)

หัวขับ (Actuator) มีไว้ใช้สำหรับควบคุมการเปิด-ปิดของวาล์วโดยเฉพาะ เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในวงการอุตสาหกรรม เพราะช่วยเรื่องความสะดวกในการใช้งานของวาล์ว ช่วยให้ประหยัดเวลาในการทำงานมากขึ้นและมีคุณสมบัติอีกหลากหลาย

Read more
เกจวัดแรงดัน

เกจวัดแรงดันดิจิตอล VS เกจวัดแรงดันแบบเข็ม (Pressure Gauge)

เกจวัดแรงดันที่มีใช้ในอุตาสาหกรรมมีหลากหลายแบบ โดยส่วนมากจะขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเกจวัดแรงดันแบบเข็มหรือเกจวัดแรงดันแบบดิจิตอล

Read more

ไดอะแฟรมซีล (Diaphragm Seal) คืออะไร?

ไดอะแฟรมซีลเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ควบคู่กับ เกจวัดแรงดัน (pressure gauge) เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในวงการอุตสาหกรรมมีหลากหลายประเภทสามารถเลือกใช้งานตามความเหมาะสม

Read more

การเลือกซื้อ วาล์วติดหัวขับ (Valve Actuator)

เราทราบถึงเหตุผลที่ใช้และส่วนประกอบของวาล์วหัวขับไปแล้ว ต่อไปเรามาเข้าใจการเลือกซื้อวาล์วติดหัวขับ ว่ามีรายละเอียดอะไรบ้างที่เราควรรู้

Read more
เกจวัดแรงดันออกหลัง

ทำความรู้จักกับ เกจวัดแรงดันเกลียวหลัง (Pressur Gauge)

เกจวัดแรงดันเกลียวหลัง (Pressure Gauge) เป็นที่นิยมในอุตสาหกรรมหลากหลาย เช่น อุตสาหกรรมผลิตอาหารคนและสัตว์ และสามารถใช้วัดแรงดันน้ำ แรงดันลมได้

Read more
วาล์วหัวขับ (Valve Actuator)

ส่วนประกอบของวาล์วหัวขับ (Valve Actuator)

ส่วนประกอบของ วาล์วติดหัวขับ (Valve Actuator) มีส่วนประกอบที่สำคัญซึ่งจะช่วยทำให้การทำงานง่ายขึ้น มีรูปแบบที่หลายกหลายเพื่อให้เหมาะสมกับงานประเภทต่างๆ

Read more